Tập thể dục 10 phút để chống bệnh “văn phòng”

Đăng bởi Nội Thất Khang Gia
Thứ Fri,
14/08/2020

Một số căn bệnh thường gặp cho các nhân viên văn phòng như đau vai, mỏi mắt, viêm cột sống. Nguyên nhân của những căn bệnh này là do ít vận động, ngồi quá lâu ở một vị trí.

Các cơ quan y tế đã tìm ra một số bài tập thể dục, chỉ cần bỏ ra 10 phút mỗi ngày, những người làm việc văn phòng có thể phòng ngừa các bệnh trên.

Lưu ý trước khi tập:

– Nếu bạn có tiền sử các bệnh về tim mạch hoặc đã bị chấn thương như gãy chân, tay… thì hãy cân nhắc tới việc thực hiện những động tác khó, tránh tập quá sức.

– Vật dụng cho bài tập là một chiếc ghế văn phòng. Vì vậy, hãy kiểm tra độ chắc chắn của nó trước khi tập. Nếu đó là loại ghế xoay văn phòng có bánh xe thì khoá bánh xe lại và đẩy nó tựa vào tường để đảm bảo nó không bị trượt đi trong khi tập.

Động tác 1: Tập cổ tay và cánh tay

Động tác 1a: Giữ thẳng lưng, đưa cánh tay duỗi thẳng về phía trước, kéo căng các đầu ngón tay, giữ khoảng 20-30 giây. Thực hiện tương tự với bàn tay bên kia.

Động tác 1b: Thẳng lưng, chắp hai tay trước ngực, khuỷu tay song song với mặt sàn. Sau đó, từ từ xoay cổ tay sang trái rồi sang phải. Mỗi bên thực hiện khoảng 10 lần.

Động tác 1c: Ngồi thẳng lưng, đặt tay sang bên trái, từ từ xoay người sang trái, giữ trong 20-30 giây. Sau đó, đổi ngược lại, xoay sang phải. Mỗi bên thực hiện 10 lần.

Động tác 2: Tập luyện phần hông

Động tác 2a: Ngồi thẳng lưng, nhấc chân trái lên cao, khoảng 30cm so với mắt đất, giữ trong 2 giây rồi đổi bên thực hiện tương tự. Tập khoảng 10 lần.

https://khanggiafurni.com/

Động tác 2b: Tương tự như động tác trên. Tuy nhiên, ở động tác này, đưa chân lên cao, song song với mặt sàn, giữ trong 2 giây rồi đổi bên. Tập khoảng 10 lần.

Động tác 3: Tập kết hợp tay, hông và chân

Động tác 3a: Nhấc hông khỏi ghế, đứng ở tư thế khuỵu gối, đưa tay lên song song với mặt sàn. Giữ vị trí này trong 2 – 3 giây, thả lỏng rồi thực hiện lại.

Động tác 3b: Đẩy ghế về phía sau, chống hai tay vào ghế, nhấc hông lên song song với mặt sàn. Giữ tư thế này trong 2-3 giây, thực hiện khoảng 10 lần.

Động tác 3c: Tương tự như trên, chống hai tay vào ghế, từ từ nâng hông lên cao. Đồng thời, duỗi chân trái về phía trước, giữ trong 2-3 giây, đổi bên và thực hiện tương tự.

http://ghevanphong247.com/

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: