Ghế văn phòng khang gia và những giải pháp hỗ trợ sức khỏe .

Đăng bởi Nội Thất Khang Gia
Thứ Tue,
17/07/2018

Ghế văn phòng khang gia và những giải pháp hỗ trợ sức khỏe

Ngồi là một tư thế thông dụng trong sinh hoạt và lao động. Các số liệu thống kê cho thấy, thời gian con người dành cho việc ngồi đang ngày càng nhiều hơn, chiếm tới 80% thời gian làm việc mỗi ngày. Bởi thế, nó ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe.

Ở tư thế ngồi, cơ thể không tự động điều chỉnh để đạt được sự thẳng tâm tối ưu mà phụ thuộc vào tư thế của xương chậu. Trong khi đó, vị trí của xương chậu có xu hướng xoay về phía sau, làm cho cột sống vùng thắt lưng phẳng bẹt hoặc cong ra ngoài tạo lực ép lên cột sống. Lực ép này cao hơn rất nhiều so với tư thế nằm và đứng. Trong các kiểu ngồi, tư thế ngồi hơi cúi về phía trước và ngồi thẳng đứng lưng, hai tay không có điểm tựa thì lực ép lên đĩa đệm là cao nhất. Tư thế ngồi hơi ngả ra sau, tay có điểm tựa là tư thế được chấp nhận, vì bảo đảm cân bằng để làm việc và lực ép lên cột sống thấp, ở tư thế này, lưng và hai cánh tay có điểm tựa.

Các bệnh do… ngồi
Thoái hóa đốt sống cổ: Tư thế ngồi không đúng hoặc ngồi lâu trước máy tính trong một thời gian dài sẽ dễ gây ra mệt mỏi cho cơ gáy sau cổ, gây đau cổ, gáy và vai, một số người còn thường xuyên đau đầu hoa mắt. Lâu dần sẽ bị thoái hóa đốt sống cổ.
Đau thắt lưng: Chứng đau thắt lưng là căn bệnh thường gặp và ngày càng gia tăng ở những người mà công việc gắn liền với cái máy tính. Nguyên nhân được xác định là phần đông người bệnh đã ngồi sai tư thế trong một thời gian dài, ngồi trên những chiếc ghế không phù hợp, không có chỗ tựa lưng hoặc chỗ tựa không thích nghi, không có chế độ nghỉ ngơi, tập luyện hợp lý dẫn đến thoái hóa đĩa đệm, cột sống cùng với các bệnh lý xương khớp khác.
Đau xương cùng: Nếu thường xuyên ngồi lâu trong tư thế không đúng, chèn ép thần kinh xương cùng thì sẽ gây ra tổn thương và đau nhức cho xương cùng.
Hội chứng ống cổ tay là một vấn đề bệnh lý càng ngày càng gia tăng trong xã hội hiện đại và xuất hiện nhiều ở những người thường xuyên sử dụng máy tính. Lý do là việc sử dụng bàn phím và chuột trong ty thế hai cánh tay không có điểm tựa, đỡ gây ra căng thẳng trường diễn cho cổ tay, khuỷu và vai.
Viêm giãn tĩnh mạch chân: Khi ngồi nhiều, ngồi sai tư thế, hoặc phía dưới đùi bị tỳ, đè khiến hệ thống mạch máu ở hai chân không được lưu thông, lâu dần có thể làm giãn, viêm tĩnh mạch chân.

Chọn… ghế
Hoàn toàn có thể phòng ngừa và hạn chế nguy cơ mắc các chứng bệnh kể trên nếu có sự chăm sóc sức khỏe, luyện tư thế ngồi đúng và chọn bộ bàn ghế làm việc phù hợp. Vậy thế nào là một chiếc ghế phù hợp?
Một chiếc ghế được cho là có các đặc điểm tối ưu về hợp lý hóa lao động nếu có khả năng đỡ các khớp nối tự nhiên của cơ thể ở tất cả các điểm, ở tất cả các vị trí khiến cho người ngồi từ vị trí thẳng đứng chuyển sang vị trí nghiêng duỗi mà bàn chân không phải nâng khỏi sàn; lưng ghế không mất sự tiếp xúc với lưng người ngồi; cánh tay không bị trượt về phía sau trên các tay vịn. Vì thế làm cho người ta ngồi có được sự tiện nghi và được tỳ đỡ đúng ở cả ba tư thế làm việc cơ bản và dịch chuyển.

Những chiếc ghế của Nội thất khang gia
Hiện nay, trên thị trường đã có không ít nhà sản xuất nội thất đưa ra các loại ghế. Từ những loại thông dụng dùng ở mọi nơi, mọi đối tượng với giá rẻ đến những chiếc ghế chuyên dụng có giá thành cao. Tuy nhiên 190 được cho là nhà sản xuất hàng đầu quan tâm đến các đặc tính của sản phẩm như: mỹ quan, tiện lợi và đặc biệt là đặc điểm hợp lý hóa lao động. Trong số hàng trăm sản phẩm phong phú về chủng loại, đẹp về kiểu dáng, tin cậy về chất lượng, thời gian gần đây 190 giới thiệu trên thị trường một số loại ghế có thiết kế đặc biệt dành cho nhân viên văn phòng.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: