Ghế thư giãn LCW

2.800.000₫
(Chưa bao gồm VAT)
Thông tin sản phẩm: Ghế thư giãn LCW   Chất liệu : gox tự nhiên 100% - kích thước : 610*560*705 - Màu nâu gỗ - Nhập ngoại Trong ấn bản thiên niên kỷ phát hành vào năm 1999, LCW được tạp chí hàng đầu thế giới Time...

Ghế thư giãn LCW

 

Chất liệu : gox tự nhiên 100% - kích thước : 610*560*705 - Màu nâu gỗ - Nhập ngoại

Trong ấn bản thiên niên kỷ phát hành vào năm 1999, LCW được tạp chí hàng đầu thế giới Time bình chọn là “Thiết kế tuyệt vời nhất của thế kỷ 20”. Và hành trình ra đời của siêu phẩm thế kỷ 20 là cả một câu chuyện dài không như nhiều sản phẩm thông thường khác.
Những ý tưởng ban đầu được hình thành bởi Charles Eames và kiến trúc sư Eero Saarinen (đồng thời cũng là một nhà thiết kế nội thất đại tài với nhiều dòng ghế nổi tiếng như Tulip Airm, Wombe) vào năm 1940 khi làm việc cùng nhau tại Học viện Cranbrook (đây là nơi sản sinh ra rất nhiều tài năng trong lĩnh vực nghệ thuật). Họ nhanh chóng biến ý tưởng thành hiện thực khi đưa thiết kế tham gia cuộc thi "Organic Design in Home Furnishings Competition", một cuộc thi nhằm tìm kiếm những sản phẩm nội thất phù hợp với sự thay đổi của thế giới (thời điểm thế chiến thứ 2 đang diễn ra). Và chiến thắng dành cho Eames & Saarinen. Tuy nhiên, khi Hoa Kỳ bắt đầu tham gia vào cuộc chiến, việc sản xuất gặp nhiều khó khăn. Quá thất vọng, Saarinen rời bỏ dự án với nhiều dang dở.Vâng mặc dù đã dành chiến thắng trong cuộc thi trước đó, nhưng bản thiết kế (tiền thân của LCW) lúc này vẫn còn một số khiếm khuyết . Việc thiết kế phần tựa lưng và phần ngồi là một khối duy nhất khiến việc uốn cong những miếng gỗ vô cùng khó khăn, thậm chí gây ra tình trạng nứt trên gỗ ở những phần có độ uốn cao gây mất thẩm mĩ. Thậm chí họ đã phải dùng vải bọc để che khiếm khuyết này trong cuộc thi, chiếc ghế lúc này cũng chỉ mới có 3 chân.
Không dừng lại ở đó Charles cùng với người vợ của mình Ray Eames tiếp tục những thí nghiệm của mình với ván gỗ ép trong sản phẩm nội thất đô thị. Trong thời gian này, Charles nhận lời tham gia dự án làm nẹp bằng ván ép đúc cho không quân Hoa Kỳ. Khác với những thanh nẹp trước đó, thiết kế mới của Charles có dạng uốn cong theo chân người, tạo sự thoải mái cho người dùng. Và kinh nghiệp định hình ván ép theo đường cong đóng góp to lớn cho sự phát triển của LCW.Trở lại với LCW, trải qua nhiều thử nghiệm với những thất bại, Charles và Ray đã tìm ra được một giải pháp cho những khiếm khuyết trước đó: tách lưng tựa và phần ngồi thành 2 phần riêng biệt, cùng với sự tham gia của giá đỡ và chân ghế bằng ván gỗ ép, các thành phận của chiếc ghế được gắn kết với nhau bằng những miếng đệm cao su (có tác dụng như một thanh giảm chấn) đã cho ra đời “tác phẩm LCW” vào năm 1946. Với kinh nghiệm làm nẹp gỗ cho không quân Hoa Kỳ của Charles, LCW sở hữu những đường cong hoàn hảo như một siêu mẫu, không chỉ mang độ thẩm mĩ cao những đường cong này còn có tác dụng ôm trọn cơ thể người ngồi, đem lại cảm giác vô cùng thoải mái cho người sử dụng. Không còn xuất hiện những vết nứt ở nhưng bề mặt uốn cong, vỏ bọc ngoài được bỏ đi để LCW phô diễn vẽ hoàn hảo của mình.
​6 năm, một con số quá dài cho một chiếc ghế nhưng với những thành công LCW đã đạt được, đây là một con số xứng đáng với cặp vợ chồng nổi tiếng bậc nhất ngành nội thất đã bỏ ra.

Nội dung tùy chỉnh viết tại đây
popup

Số lượng:

Tổng tiền: