Cách điều chỉnh ghế xoay văn phòng bạn nên tìm hiểu

Đăng bởi Nội Thất Khang Gia
Thứ Fri,
12/04/2019

Các bộ phận của ghế xoay được nghiên cứu và thiết kế dựa theo vóc dáng và thói quen sử dụng của con người. Hãy cùng tìm hiểu về cấu tạo ghế xoay và cách sử dụng ngay trong bài viết này nhé.

1. Cấu tạo các bộ phận của ghế xoay văn phòng

Các mẫu ghế xoay có nhiều thiết kế khác nhau về chất liệu, kiểu dáng và màu sắc nhưng về cơ bản, cấu tạo của các mẫu ghế xoay này đều có các bộ phận chính như sau:

Phần lưng ghế: Bộ phận này là phần để tựa lưng, thường có phần khung làm bằng nhựa hoặc kim loại. Lưng ghế có thể là đệm mút bọc nỉ, bọc da hay khung tựa bọc vải lưới thoáng mát. Phần lưng ghế thường uốn theo đường cong lưng và vòng hông, giúp người sử dụng luôn có tư thế ngồi thoải mái nhất.

Mặt ghế và đệm ngồi: Bộ phận này thường được làm từ đệm mút bọc vải hay da có độ đàn hồi cao tạo cảm giác êm ái khi ngồi, tuy nhiên ở một số loại khác lại có thiết kế khung căng vải không đệm tạo sự thanh thoát hơn cho kiểu dáng ghế.

Tay vịn: Tuy không phải mẫu ghế xoay nào cũng có tay vịn, Nhưng đa số ghế xoay đều được thiết kế bộ phậm tay vịn giúp người dùng có thể để tay thoải mái nhất với các kiểu tay vịn dạng cong, tay vịn thẳng tay vịn chữ T,...

Cụm piston nâng hạ ghế: Đây là bộ phận quan trọng nhất giúp vận hành cơ chế điều chỉnh độ cao theo ý muốn. Với cần gạt bạn có thể nâng hạ ghế một cách dễ dàng.

Trục ghế: Trục ghế nằm bên trong phần chân ghế kết nối giữa phần mặt ngồi và cụm chân ghế piston. Đây là bộ phận cốt lõi giúp các loại ghế xoay có thể xoay chuyển linh hoạt 360 độ.

Chân sao di chuyển: Chân của các loại ghế xoay đều được thiết kế theo hình sao với hệ thống bánh xe, một phần giúp giữ cân bằng cho ghế, một phần nữa lại giúp ghế có khả năng di chuyển linh hoạt hơn.

2. Cách sử dụng ghế xoay văn phòng

Cách điều chỉnh độ cao thấp của ghế

Khi ngồi vào ghế, tay gạt theo chiều bên phải là phần dùng để điều chỉnh độ cao thấp ghế.

- Điều chỉnh nâng cao ghế: Trước tiên bạn không được ngồi lên ghế, sau đó dùng tay kéo tay gạt cần lên trên, khi ghế đạt độ cao phù hợp thì nhả tay kéo tay gạt ra.

- Điều chỉnh hạ thấp ghế: Lúc này bạn hãy ngồi lên ghế, kéo tay gạt lên trên, khi đạt độ cao thích hợp thì nhả tay kéo tay gạt ra.

Cách điều chỉnh độ ngả tựa lưng ghế của ghế

Độ ngả lưng ghế tùy thuộc vào dòng sản phẩm, các sản phẩm ghế xoay giá rẻ sử dụng hệ thống hãm lưng tự động bằng lò xo dưới mặt ngồi ghế, bên cạnh đó ở các dòng sản phẩm cao lấp lại sử dụng tính năng cần gạt hoặc nút bấm tiện lợi. Bạn có thể tham khảo một cách sử dụng cho từng dòng ghế xoay sau đây:

Đối với loại ghế có nút bấm: để điều chỉnh độ ngả lưng bạn chỉ cần sử dụng nút bấm bên hông ghế. Khi muốn ngả lưng ghế bạn cần tựa lưng vào tựa ghế, sau đó bấm nút, lưng ghế sẽ ngả ra sau theo ý muốn. Khi muốn nâng tựa trở về vị trí ngồi thẳng lưng, bạn chỉ cần ngồi thẳng không tựa lưng hoặc rời khỏi ghế và bấm nút là lưng ghế trở về vị trí ban đầu.

Đối với loại ghế sử dụng cần gạt: Tựa vào lưng ghế, đồng thời dùng tay kéo cần gạt lên hết mức, lúc này lưng ghế sẽ ngả ra từ từ đến giới hạn tối đa theo trọng lượng tác động lên, để có độ ngả theo ý muốn chỉ cần dừng tỳ lên lưng ghế và bật cần gạt xuống vị trí cũ, lưng ghế sẽ bị khóa lại và có độ ngả ưa thích. Để trả lại vi trị cũ chỉ cần kéo cần gạt lên.

3. Bảo dưỡng ghế văn phòng

Các loại ghế văn phòng dù ở loại nào thì để sản phẩm ghế xoay sử dụng linh hoạt và luôn bền đẹp theo thời gian, bạn cần bảo dưỡng các loại ghế này bằng cách như sau:

- Thường xuyên vệ sinh ghế bằng máy hút bụi

- Tra dầu, bôi trơn hệ thống trục quay, piston, vặn lại ốc vít theo định kỳ sẽ giúp ghế hoạt động tốt hơn, hạn chế những tiếng ồn gây ra trong quá trình sử dụng.

- Ngoài ra trong quá trình sử dụng, bạn nên ngồi ghế theo đúng tư thế, đứng lên ngồi xuống nhẹ nhàng nhằm tránh gây lực mạnh đột ngột dẫn đến hư hỏng sản phẩm

Trên đây là nội dung mà chúng tôi đã phân tích về cấu tạo và cách sử dụng cơ bản của các loại ghế xoay thường sử dụng trong văn phòng, hy vọng bài viết cung cấp những thông tin hữu ích đối với bạn. Mời bạn tham khảo các loại ghế xoay văn phòng phù hợp nhất với bạn tại www.khanggiafurni.com

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: