10 Tư Thế Đang Giết Chết Bạn Hàng Ngày

Đăng bởi Nội Thất Khang Gia
Thứ Fri,
26/04/2019

Dưới đây Ghế văn phòng Khang Gia sẽ giới thiệu với các anh em 10 tư thế gây ra những cơn đau ảnh hưởng đến sức khoẻ và hướng dẫn các khắc phục bằng những tư thế chuẩn.                

1. Nếu bàn làm việc của bạn thấp hơn ghế, bạn nên để laptop trên chân thay vì trên bàn. Điều đó sẽ giúp bạn ngăn chặn những cơn đau ở cổ, lưng và tay trong thời gian dài.

2. Việc không ngồi thẳng khi đọc sách sẽ gây sức ép lên cổ và lưng. Bạn nên ngồi thẳng lưng và dùng một tấm đệm hoặc gối hơi lót dưới lưng để tránh đau lưng.

3. Hãy đảm bảo laptop không nằm trực tiếp trên chân bạn vì như thế sẽ làm nặng tư thế và gây ra những cơn đau đầu gối.

 4. Trong khi làm việc với máy tính, việc sử dụng chuột thường xuyên có thể gây ra những tổn thương cho khuỷ tay của bạn, thậm chí dẫn đến tình trạng viêm ống cổ tay. Hãy giữ tay luôn thẳng và bảo vệ khuỷ tay của bạn

 5. Một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra những cơn đau lưng bất chợt là nâng những vật nặng sai cách. Bạn nên uốn cong đầu gối, giữ vật bằng 2 tay rồi từ từ đứng lên. Cách thức đó sẽ giúp bạn giảm được áp lực trên lưng.

 6. Việc nằm trên giường hay sofa làm việc sẽ đặt rất nhiều áp lực vào cổ tay , cổ và lưng bạn. Cách tốt nhất để ngăn chặn việc này là bạn nên ngồi đúng tư thế trên bàn làm việc của mình để vừa bảo vệ cơ thể vừa đạt được hiệu quả làm việc tốt nhất.

 7. Trong trường hợp màn hình máy tính nằm dưới tầm mắt, bạn nên điều chỉnh độ cao của ghế (nếu có thể) hoặc nâng laptop lên ngang tầm mắt để tránh tư thế cúi xuống.

 

 8. Nếu ngồi sai tư thế ảnh hưởng đến lưng bạn, đứng làm việc sẽ gây tổn tương cho lưng, cổ cũng như cổ tay của bạn. Để hạn chế điều đó, bạn nên đứng thẳng và đặt laptop ngang tầm mắt.

 

 9. Nếu bạn thường xuyên phải nghe điện thoại trong khi làm việc, hãy sử dụng tai nghe. Việc giữ điện thoại bằng vai sẽ gây áp lực lên cổ và vai, lâu dần sẽ gây ra những cơn đau khó chịu cho bạn.

 

 10. Trong trường hợp chân bạn không chạm đất khi ngồi trên ghế làm việc, hãy đặt một chiếc ghế nhỏ và gác chân lên hoặc điều chỉnh độ cao của ghế. Việc thả chân không điểm tựa như thế sẽ gây ra bệnh đau chân.

 

 Những cơn đau lưng, cổ, chân, tay... sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống và sức khoẻ của bạn, do đó hãy chú ý và tập cho mình những tư thế đúng để ngăn chặn những tổn thương nhé!

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: